Poltergeist

Poltergeist

เทคนิคพิเศษในภาพยนตร์ได้เติบโตขึ้นอย่างมีทักษะโลดโผนและน่ากลัวจนบางครั้งอาจทำให้นักแสดงที่เป็นมนุษย์ขึ้นไปบนเวที และมักจะเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้น ตัวอย่างเช่นใน “Poltergeist” นักแสดงประกอบไปด้วยนักแสดงที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะดาราตัวจริงคือผู้อำนวยการสร้างสตีเวนสปีลเบิร์ก (” Raiders of the Lost Ark “) ผู้กำกับTobe Hooper (“The Texas Chainsaw Massacre” ) และชื่อเสียงในด้านเทคนิคพิเศษและความรุนแรงที่สมจริง ชื่อของพวกเขาในภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องนี้บ่งบอกว่าเทคโนโลยีของมันจะไร้ที่ติ และพวกเขาก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง นี่คือภาพยนตร์เรื่องThe Amityville Horror“ความฝันที่จะเป็นมันเริ่มต้นด้วยส่วนผสมที่เหมือนกัน (ครอบครัวชาวอเมริกันที่มีความสุขอาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่ที่สะดวกสบาย) มันให้คำเตือนที่คล้ายกันเกี่ยวกับการลงโทษ (สิ่งของในบ้านเคลื่อนตัวเองสภาพอากาศรอบ ๆ บ้านจะแตกต่างจากที่อื่น) และจบลงด้วยการเปิดเผยที่คล้ายกัน (วิญญาณเข้าครอบครองบ้านทั้งหมดและสร้างความหวาดกลัวให้กับครอบครัว) แม้แต่เอฟเฟกต์พิเศษบางอย่างก็ค่อนข้างคล้ายกันเช่นเมื่อสารที่เหนียวเหนอะหนะเริ่มไหลซึมรอบขอบของวงกบประตูแต่ “Poltergeist” เป็นหนังระทึกขวัญที่มีประสิทธิภาพไม่มากนักเนื่องจากเทคนิคพิเศษเนื่องจาก Hooper และ Spielberg ได้พยายามดูเหตุการณ์แปลก ๆ ของภาพยนตร์ผ่านสายตาของสมาชิกในครอบครัวแทนที่จะยืนหันหลังให้เอฟเฟกต์พิเศษท่วมท้น นักแสดงพร้อมกับผู้ชม ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในภูมิประเทศที่ชื่นชอบของสปีลเบิร์กซึ่งเป็นชานเมืองของอเมริกา (รวมถึงสถานที่ของบางส่วนของ ” Close Encounters of the Third Kind ” ” Jaws ” และ ” ET The Extra-Terrestrial “) บ้านผีสิงไม่มีเจ็ดหน้าจั่ว แต่มีโรงจอดรถสองคัน มันถูกครอบครองโดยครอบครัวที่ค่อนข้างปกติ (พ่อแม่สองคนลูกสามคน) และภาพยนตร์เริ่มต้นด้วยบันทึกที่ค่อนข้างมีความหวังด้วยการเล่นของ “

ดูหนัง hd

อย่างไรก็ตามภาพเริ่มต้นนั้นค่อนข้างเป็นลางไม่ดี เป็นภาพระยะใกล้ของจอทีวีที่เต็มไปด้วยภาพรักชาติตามปกติ (Iwo Jima, Lincoln Memorial) ทำไมต้องปิด? เราเกือบจะได้รับเชิญให้ดูระหว่างจุดต่างๆบนหน้าจอและดูอย่างอื่น ลูกสาวคนเล็กของครอบครัวซึ่งเป็นเครูบตัวน้อยผมยาวที่ไร้เดียงสาหน้าเปิดหน้าเริ่มพูดคุยกับหน้าจอ เธอติดต่อกับ “คนทีวี” ไม่นานเธอก็หายไปจากเครื่องบินแห่งการดำรงอยู่นี้และไปอยู่กับคนทีวีไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม เหตุการณ์ประหลาดเริ่มเกิดขึ้นในบ้าน ต้นไม้เก่าแก่มีพฤติกรรมเป็นลางไม่ดี สระว่ายน้ำดูเหมือนจะมีความคิดเป็นของตัวเอง และคนร้ายเป็นคนเดียวกับที่เป็นคนเลวใน “ขากรรไกร” ของสปีลเบิร์ก – นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เวลานี้,

หนังใหม่มาสเตอร์2017

ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องไร้สาระ แต่ Hooper และ Spielberg ให้ความสนใจกับเราโดยสังเกตพิธีกรรมในชีวิตประจำวันของครอบครัวนี้อย่างใกล้ชิดเนื่องจากครอบครัวดูเหมือนจริงเหตุการณ์แปลก ๆ จึงได้รับความน่าเชื่อถือจากการเชื่อมโยง นั่นคือในช่วงชั่วโมงแรกของภาพยนตร์ จากนั้นนรกทั้งหมดก็แตกสลายและภาพยนตร์ก็เริ่มดำเนินการบนระนาบเดียวกับ ” Alien ” หรือ ” Altered States, “เป็นการแสดงแสงสีเสียงเอฟเฟกต์พิเศษที่น่าตกใจตู้เสื้อผ้าดูเหมือนจะมีอยู่ในอีกมิติหนึ่งสระว่ายน้ำเต็มไปด้วยรูปแบบที่น่าดึงดูดใจและสิ้นหวังของเหล่าปีศาจการค้นหาสาวน้อยที่หายไปนั้นเกี่ยวข้องกับผู้เชี่ยวชาญด้าน Psionics มืออาชีพ และหญิงสาวคนแคระที่เชี่ยวชาญในการ “ทำความสะอาด” บ้านผีสิงไม่มีใครเคยตัดสินว่านักโพลเทอร์ไกสต์มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในบ้านจริง ๆ หรือว่าใครเป็นนักโพลเทอไกสต์ แต่ถ้านั่นไม่ได้ทำให้พวกเขาไม่สามารถตั้งชื่อภาพยนตร์ได้ “Poltergeist” ฉันเดาว่ามันไม่ควรทำให้เราสนุกกับมัน

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่องฟรี